doi-net-thong-tin-ve-cau-lac-bo-bong-da-viettel

Nếu các bạn yêu thích bóng đá nước nhà, chắc hẳn đã từng theo dõi các trận cầu của Giải vô địch bóng đá Việt Nam. Ở đây hội tụ rất nhiều câu lạc bộ lớn như Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Viettel,… tham gia thi đấu. Mới thời gian gần đây câu lạc bộ Viettel đã có nhiều bức phá trong bóng đá. Vì vậy, bài viết dưới đây của Fun88 Vin sẽ chia sẻ đôi nét câu lạc bộ bóng đá Viettel.

Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá Viettel

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-cau-lac-bo-bong-da-viettel
Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá Viettel

Tiền thân của câu lạc bộ Viettel đó chính là Đội bóng đá Thể Công (tuy nhiên đã bị giải thể).

Ngày 22/9/2009, Bộ Quốc phòng đưa ra quyết định sẽ xóa tên Thể công ra khỏi bóng đá Việt Nam.

Tháng 11/2009, sau khi Bộ Quốc phòng đã ký quyết định xóa tên Thể Công. Bộ đã giao cho công ty viễn thông Viettel đứng ra quản lý. Không lâu sau, Viettel lại bắt đầu chuyển giao lại đội hình 1 về tỉnh Thanh Hóa và chỉ còn quản lý duy nhất đội hình 2 để thi đấu ở giải hạng nhất quốc gia năm 2010 dưới tên gọi câu lạc bộ bóng đá Viettel. Kết thúc mùa giải năm 2010, tới lượt đội hình 2 cũng bắt đầu thực hiện chuyển giao cho câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T và chính thức đổi tên thành đội bóng Hà Nội.

Ngày 23/9/2011 nhân dịp kỷ niệm lần thứ 57 ngày thành lập của câu lạc bộ, hàng trăm cán bộ, cầu thủ và người hâm mộ mọi thế hệ đã quyết định khởi động chiến dịch thu thập hơn 1 triệu chữ ký ủng hộ mọi miền đất nước để kiến nghị với Bộ Quốc phòng trong việc thành lập lại câu lạc bộ Thể Công

Mặc dù vậy, công ty viễn thông Viettel cũng không tỏ ra quá mặn mà với việc tiếp nhận này. Ngày 7/11/2009, theo thỏa thuận giữa các vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng với Tổng công ty Viettel, đội hình chính của câu lạc bộ đã được chuyển giao cho Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận quản lý với tên gọi mới: câu lạc bộ chuyên nghiệp Viettel – Thanh Hóa.

Không lâu sau, ngày 24/12 /2009, Vũ Văn Ninh – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thanh Hóa đã ký kết Quyết định số 4579 /QĐ-UBND với việc đổi tên cho câu lạc bộ chuyên nghiệp Viettel – Thanh Hóa thành câu lạc bộ Lam Sơn Thanh Hóa và giao cho đội bóng Thanh Hóa trực tiếp quản lý và điều hành.

Đội hình 2 đã sử dụng lại tên gọi ban đầu đó là câu lạc bộ Viettel của đội hình chuyên nghiệp. Đội hình đã thi đấu tại Giải bóng hạng nhất quốc gia Việt Nam vào năm 2010 và xếp vị trí thứ 9 khi mùa bóng đã kết thúc. Sau mùa giải này, Viettel được câu lạc bộ Hà Nội T&T mua lại với suất thi đấu tại giải bóng hạng Nhất và chính thức đổi tên thành câu lạc bộ Hà Nội.

Đứng trước nguy cơ có thể bị giải thế, giám đốc Nguyễn Thanh Hải đã đề nghị với những lãnh đạo công ty viễn thông Viettel cho phép được duy trì câu lạc bộ bóng đá Viettel và cam kết sẽ mang lại kết quả nổi bật trong vòng 1 năm.

Mùa giải 2010, các đội bóng ở Trung tâm bóng đá Viettel đều lọt vào trận chung kết các giải đấu trẻ. Năm 2011, đã giành được thành tích đó là huy chương vàng, huy chương bạc và huy chương đồng ở các giải bóng trẻ. Từ đó, giành được quyền thi đấu tiếp.

Mùa giải 2012, đội hình chính thức của câu lạc bộ Viettel đã giành được chức Vô địch đồng hạng ở Giải vô địch hạng ba Việt Nam và giành được một suất thi đấu ở giải hạng Nhì kể từ mùa giải 2013.

Ngày 26/10/2014, Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Viettel đã ký quyết định số 2294/QĐ-VTQĐ-TCNL và đổi tên thành Trung tâm Thể thao Viettel.

Giải bóng hạng nhì Việt Nam vào năm 2015, câu lạc bộ bóng đá Viettel đã giành được vị trí đồng hạng vô địch vào mùa giải 2015 và cùng với câu lạc bộ F.Tây Ninh được thăng hạng thi đấu ở giải đấu V.League-2 năm 2016.

Mùa giải 2016, câu lạc bộ Viettel giành hạng nhì ở giải đấu V-League 2 vào năm 2016 và giành quyền chơi bóng ở trận Play off để thăng hạng. Tuy nhiên câu lạc bộ đã thua Long An với tỷ số chung cuộc 0-1 ở ở những phút bù giờ và chấm dứt giấc mơ thăng hạng.

Tuy vậy, mùa giải 2018, câu lạc bộ bóng đá Viettel đã vô địch Giải bóng hạng nhất quốc gia năm 2018 và giành được suất thăng hạng ở V.League 1 năm 2019.

Thành tích thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Viettel

thanh-tich-thi-dau-cua-cau-lac-bo-bong-da-viettel
Thành tích thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Viettel

Mặc dù trải qua rất nhiều giai đoạn và đứng trước nguy cơ bị giải thể nhưng câu lạc bộ bóng đá Viettel giành được những thành tích đáng kể như

  • Vô địch giải bóng đá hạng nhất quốc gia năm 2018
  • Vô địch giải bóng đá hạng nhì quốc gia năm 2015 và á quân năm 2009
  • Vô địch giải bóng đá hạng ba quốc gia năm 2008 và 2012
  • Vô địch giải bóng đá U19 quốc gia năm 2009

Như vậy, fun88asia đã chia sẻ cho các bạn đôi nét về câu lạc bộ bóng đá Viettel trong bài viết vừa rồi. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã hiểu hơn về câu lạc bộ này. Đừng quên truy cập vào website fun88.vin để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức bóng đá hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *