7 Ý Tưởng Đơn Giản Giúp Mang Thiên Nhiên Vào Nhà Xinh

0
218

Một chiếc ghế mây, một chậu cây nhỏ, chút ánh sáng thiên nhiên, tất cả có thể thổi luồng sinh khí mới cho căn nha xinh của bạn!

Tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh và mạnh cũng là lúc chúng ta quay trở lại với những thiết kế mộc mạc và gần gũi hơn, đòi hỏi tính bền vững và thân thiện với môi trường hơn. 7 cách vô cùng đơn giản dưới đây sẽ giúp căn nhà xinh của bạn vừa giữ được nét hiện đại, vừa mang được không gian ngoài trời vào nha xinh này.

1. Cây, hoa ở mọi nơi

Có thể là những cành hoa tươi cắm lọ,những chậu hoa, chậu cây tự trồng. Bạn có thể đặt chúng ở bệ cửa sổ, bên bàn ăn, bếp, phòng khách, phòng làm việc hay thậm chí cả phòng tắm.

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_6c3f885473Bên bệ cửa sổ, bình hoa tươi giúp tô điểm cho không gian

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_04c645b4ffNhững chậu cây đặt trên bệ bồn rửa phòng tắm đơn giản mà tinh tế

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_66ff3d8b70Nét mộc mạc của mảng tường gạch thô kết hợp với kệ để đồ cùng những chậu cây trang trí tạo cảm giác phòng tắm giống như một spa thư giãn thực thụ.

2. Nguyên liệu tự nhiên

Cách khác, hãy sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, mây tre đan, đá thô sơ, gạch mộc…, những thứ dễ kiếm ngoài trời và biến chúng thành một phần của việc trang trí nội thất nhà bạn. Tất cả những nguyên liệu tự nhiên này đều tạo sự mộc mạc, gần gũi nhưng không hề làm giảm đi sự sang trọng và tinh tế của ngôi nhà bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khiến chúng trở nên nổi bật.

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_8190865001Ví dụ như phòng tắm với bức tường gạch mộc, trần nhà xinh với những thân gỗ nguyên cây.

3. Sàn tự nhiên

Có thể là sàn gỗ hay sàn đá tự nhiên. Những kết cấu độc đáo của chúng sẽ giúp cho không gian nhà bạn có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

DCF 1.0Sàn đá tự nhiên với kết cầu, kích thước và hình dáng của mỗi viên đá khác nhau tạo nên sự độc đáo và gẫn gũi cho không gian.

4. Ánh sáng tự nhiên

Không gì quý hơn một không gian sống ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian sống của bạn tươi mới và vui vẻ hơn.

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_c6671a26e0Có thể là cửa ra vào, cửa sổ kính để ánh nắng dễ dàng tràn ngập căn nhà bạn

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_b5adc6b152hay giếng trời cung cấp ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài qua trần nhà xinh bằng kính vào bên trong.

5. Bức tường xanh

Không còn xa lạ gì với ý tưởng bức tường xanh trong nhà mấy năm trở lại đây. Mảng tường xanh có thể là tường rêu, có thể là mảng tường được ghép từ các chậu cây lại với nhau. Nhưng một mảng tường xanh hẳn nhiên sẽ khiến ai cũng hỏi thăm và trầm trồ khen ngợi nhà bạn. Vị trí lý tưởng nhất cho mảng tường xanh này chính là mảng tường phòng khách hoặc phòng tắm.

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_a54acc5aa4Phòng khách mang màu trầm với mảng tường xanh làm nền phía sau vô cùng nổi bật mà không cần giấy dán tường hay sơn tường bắt mắt.

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_485d3857bfMảng tường thực vật được tạo từ những túi cây nhỏ ghép lại với nhau.

6. Nội thất mây

Mây thường là nguyên liệu được sử dụng ngoài trời để trang trí cho khu vực mái hiên nhà, hay chòi thư giãn, nếu bạn sử dụng mây để trang trí bên trong căn nhà bạn có thể sẽ tạo được góc thiên nhiên ấm áp cho không gian.

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_340affc0b4Ví dụ như ghế treo cho góc thư giãn hay đọc sách trong nhà.

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_79a8c5707bHay đồ nội thất bằng mây cho phòng khách  nhà xinh gần gũi mà vẫn sang trọng.

8. Cây trong nhà

Ý tưởng cây trong nhà đã rất phổ biến ở nước ngoài với mong muốn vẫn tạo nên những căn nhà đẹp hay mau biet thu dep và vẫn bảo tồn được môi trường. Ở Việt Nam, ý tưởng này cũng đã bắt đầu xuất hiện, nếu khu đất bạn định xây nhà có vướng một cái cây, hãy thử ý tưởng để căn nhà bạn bao quanh nó, bạn sẽ vừa có cây xanh, vừa có bóng râm, và thiết kế căn nhà cũng sẽ trở nên rất độc đáo.

7-y-tuong-don-gian-giup-mang-thien-nhien-vao-trong-nha_1654734843Nếu không, hãy thử ý tưởng vườn cây trong nhà bằng cách trồng những cây xanh bên dưới giếng trời nhà bạn để cây được cung cấp đủ ánh sáng.

Bình luận đã bị đóng.