Thưởng Thức Lễ Hội Đón Năm Mới Ở Các Đô Thị Lớn

0
238

Tết dương lịch 2017 chúng ta sẽ được thưởng thức những màn chào năm mới vô cùng hoành tráng ở các thành phố lớn trên toàn thế giới. Cùng hòa chung không  khí lễ hội tưng bừng ở các nước bạn nhé.

New York, Mỹ

Nổi tiếng nhất nhì về độ hoành tráng của lễ hội đón năm mới. Hàng triệu người tập trung ở Quảng trường Thời đại xem quả cầu thời gian rơi xuống. Cảnh tượng này được phát sóng trực tiếp trên toàn nước Mỹ với cơn mưa hoa giấy được thả xuống khi đồng hồ điểm 12h đêm.

Sydney, Australia

Màn bắn pháo hoa đón giao thừa lớn nhất thế giới sẽ diễn ra tại cầu cảng và Nhà hát Opera Sydney, thu hút hàng triệu du khách và dân địa phương.

Rio De Janerio, Brazil

345

Được coi là một trong những thành phố có lễ đón giao thừa sôi động nhất, diễn ra dọc theo bãi biển Copacabana ở Brazil. Lễ hội truyền thống mang tên Reveillon thu hút hàng triệu người đứng dọc bờ biển, mặc đồ trắng và tung hoa xuống biển. Bên cạnh đó là những cuộc trình diễn nhạc sống, bắn pháo hoa.

Cairo, Ai Cập

Ai Cập sẽ đón chào năm mới 2017 với màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy. Cảnh tượng pháo hoa hiện ra sẽ hơi khác với người xem tùy thuộc nơi ngắm nhìn, bởi pháo hoa được bắn ở nơi có những kim tự tháp 4.500 năm tuổi. Một nghệ sĩ phụ trách công nghệ sẽ tiến hành những màn trình diễn ánh sáng từ hoàng hôn đến bình minh.

Paris, Pháp

Hàng nghìn người sẽ kéo tới đại lộ nổi tiếng Champs-Elysees ở thủ đô Paris của Pháp để chào đón năm mới. Sau nhiều đợt khủng bố kinh hoàng, an ninh được thắt chặt hơn để mọi người yên tâm.

Scotland

Thành phố Hogmanay ở Scotland sẽ đón đón giao thừa với các lễ hội, tiệc trên đường phố, hòa nhạc diễn ra trong ngày cuối cùng năm cũ cho đến khi pháo hoa được bắn lên chào năm mới. Người dân thành phố còn tham gia vào các lễ hội vui nhộn, diễu hành và biểu diễn chó trượt tuyết.

Hong Kong, Trung Quốc

Giao thừa được tổ chức ở Hong Kong, Trung Quốc giống ở New York, khán giả cũng tập trung ở Quảng trường Thời đại Hong Kong để xem quả cầu thời gian rơi, báo hiệu năm mới bắt đầu. Một con rồng bằng pháo hoa sẽ xuất hiện ở đường chân trời.

London, Anh

Người London đón giao thừa trên đường phố, các cây cầu và điểm bắn pháo hoa ở Tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng. Chương trình biểu diễn ánh sáng kèm pháo hoa diễn ra trong 10 phút và vọng theo đó là tiếng chuông Big Ben ngân vang để báo hiệu thời khắc năm mới đang đến.

Theo vn express – tạp chí thiet ke nha xinh

 

Bình luận đã bị đóng.