Ông Trump Khuyên Nên Dùng Thư Tay Thay Máy Tính Vì…

0
210

Trong bài phát biểu liên quan đến bảo mật thông tin trong thời gian gần đây, ông Donald Trump – Tân Tổng thống Mỹ, khuyên mọi người nên tránh dùng máy tính khi trao đổi thông tin quan trọng hay tuyệt mật với người khác, mà thay vào đó là dùng thư tay để trao đổi thông tin quan trọng sẽ an toàn hơn.

Ông Trump từng nói: “Nếu bạn có một vấn đề thực sự quan trọng, hãy viết nó ra và chuyển thông tin qua đường bưu điện, một cách làm truyền thống, bởi tôi muốn nói với tất cả các bạn rằng, chẳng có máy tính nào an toàn cả. Tôi có một cậu con trai 10 tuổi, nó có thể làm bất cứ thứ gì với một chiếc máy tính. Nếu bạn muốn điều gì đó thực sự không bị theo dõi, hãy viết thư tay và gửi cho người đưa thư.

(Hình ảnh sưu tầm từ: Biet thu co dien Nhà Xinh)

Tổng Thống Donald Trump còn cho biết thêm: “Tôi biết rất nhiều về tấn công mạng. Tấn công mạng vốn là điều rất khó để phát hiện. Và tôi cũng biết những thứ mà người khác không biết”. Và khi được đề nghị cho biết về những điều mà ông biết nhưng những người khác không biết này, Tổng thống Donald Trump đã cởi mở rằng: “Các bạn sẽ được biết vào thứ Ba (3/1) hoặc thứ Tư (4/1)”. Chúng ta chờ đợi ông sẽ nói ra đó là những bí mật gì.

Trên thực tế hiện nay, những thông điệp mà ông Trump muốn truyền tải kể từ khi tranh cử và cho đến tận bây giờ khi đã đắc cử tổng thống, ông thường sử dụng mạng xã hội Twitter. Thực tế thì chỉ vài giờ sau những khuyến cáo trên, phát ngôn viên của ông Trump khẳng định rằng, ông sẽ tiếp tục sử dụng tài khoản Twitter để đưa ra những thông báo chính sách quan trọng sau khi ông nhậm chức vào cuối tháng này. Từ đó thấy được ông Trump đang không muốn dấu điều gì về chính trị với người dân trên khắp thế giới.

-theo Dantri-

Bình luận đã bị đóng.