Honda Civic – Chiếc xe của sự an toàn

0
151

Vừa qua, Honda Civic 2016 đã được “thử mình” với những bài kiểm tra va chạm phía trước và sau. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi Honda Civic không những hoàn thành tốt mà còn được xếp hạng cao nhất trong các bài kiểm tra.

Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa công bố đợt thử nghiệm va chạm đối với các dòng xe Nissan Navara, Toyota Sienta và Honda Civic.

Honda Civic - Chiếc xe của sự an toàn

Honda Civic xếp hạng cao trong bài kiểm tra va chạm

Trong các đánh giá do ASEAN NCAP thực hiện, mẫu sedan hạng C Honda Civic được xếp hạng 5 sao cao nhất trong cả 2 bài kiểm tra va chạm trước và va chạm bên, với điểm số 14,74/16 ở hạng mục bảo vệ người lớn. Ở hạng mục bảo vệ trẻ em, Civic mới xếp hạng 4 sao với tỷ lệ 86/100%. Xếp hạng chung, Honda Civic 2016 đạt chứng chỉ 5 sao.

Với kết quả này, xe Honda dòng Civic thế hệ mới cũng được bình chọn là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất trong hạng mục bảo vệ người lớn và bảo vệ trẻ em trong giải ASEAN NCAP Prix Awards 2016.

Honda Civic - Chiếc xe của sự an toàn

Danh hiệu xe gia đình cỡ nhỏ tốt nhất thuộc về Honda Civic

Honda Civic thế hệ thứ 10 chính thức ra mắt từ cuối 2015. Tính đến nay dòng xe này đã được giới thiệu tại 16 nước, bao gồm các thị trường lớn như Mỹ, Canada, Thái Lan, Trung Quốc, Brazil. Mode này đến Việt Nam hồi tháng 10 tại triển lãm Vietnam Motor Show 2016.

Honda Civic mới dành cho thị trường Việt Nam sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan. Mẫu sedan phân khúc C được trang bị động cơ 1.5L, tăng áp kết hợp hộp số vô cấp CVT giúp sản sinh công suất 170 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 220 Nm tại 1.750-5.500 vòng/phút.

Honda Civic - Chiếc xe của sự an toàn

Nhiều tính năng mới được trang bị trên Honda Civic

Ngoài động cơ dung tích nhỏ, dòng Civic mới còn sở hữu những tính năng mới như phanh tay điện tử, chế độ giữ phanh tạm thời cùng nhiều công nghệ an toàn khác như hệ thống 6 túi khí, cân bằng điện tử hay cảnh báo phanh khẩn cấp.

Xem thêm xe Honda tại sanxehot:

  • Honda Civic 2017
  • Honda Civic 2016
  • Honda Civic 2015
  • Honda Civic 2010
  • Honda Civic 2008

Tổng hợp và biên tập:

sanxehot.vn

Bình luận đã bị đóng.