Honda Accord 2017 – Sự lựa chọn không cần suy nghĩ

0
114

Tiếp bước đàn em của mình, Honda Accord đã cùng Honda Civic đại diện cho hãng xe Nhật giành thưởng KBB Best Buys danh giá. Lời bình của KBB về Honda Accord ngắn ngọn như sau: Ít có chiếc xe nào mà khi mua, hoặc giới thiệu cho người khác mua, lại có thể tự tin như chiếc Honda Accord.

Điều này một lần nữa cho thấy lời nhận xét “người Việt thì chỉ đi xe Honda hoặc xe Toyota!” không có nghĩa rằng sự chung thủy của người Việt là… mù quáng! Người Việt mình biết lựa chọn, có lý lắm chứ! Theo KBB, Honda Accord là một trong những thương hiệu có tên tuổi lâu đời nhất trên những con đường của nước Mỹ, và cũng là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của quốc gia này mãi từ thế kỷ trước.

Trong hơn 40 năm qua, Honda Accord luôn được cho là “sự lựa chọn không cần suy nghĩ” của những ai muốn có một chiếc xe giá cả phải chăng, thực dụng để di chuyển một cách tiện nghi trên đường phố. Ngoài giá trị cốt lõi là phẩm chất và giá cả, Honda Accord vẫn tiếp tục tiến hóa theo thời gian. Ngày nay, chiếc sedan nổi tiếng với kiểu dáng thanh nhã này vẫn là sự lựa chọn phổ biến của người lái xe qua bao thế hệ, từ Baby Boomer (sinh ra từ 1946-1964), cho đến Gen X (sinh từ 1965 đến 1976) và luôn cả Millennial (1981-1997).

Honda Accord 2017 -  Sự lựa chọn không cần suy nghĩ

Honda Accord đã cùng “đàn em” Honda Civic lên ngôi vương trong phân khúc của mình. 

Thêm một điểm “sướng” nữa liên quan đến giá cho những người thích xe Honda Accord 2017: Do khuynh hướng hiện nay người lái xe chuyển sang thích những chiếc SUV ngày càng nhiều, cho nên giá cả của những xe loại midsize phải giảm để giữ chân người mua. Keely Blue Book ghi nhận rằng giá mua chấp nhận được (fair purchase price) mới đây của những chiếc Honda Accord phổ thông thường ở mức từ $2,000 đến $3,000 thấp hơn giá niêm yết (sticker price). Chính yếu tố này đã giúp 2017 Honda Accord lấy lại “vương miện” từ tay đối thủ Nam Hàn năm ngoái là 2016 Kia Optima.

Những cuộc khảo sát ý kiến khách hàng, cũng như lời kể từ những chủ xe, tiếp tục vẽ nên một chân dung thường thấy của Honda Accord, chỉ có điều thêm nhiều chi tiết: Honda Accord là một cỗ máy được thiết kế tỉ mỉ, đáng tin cậy. Cho dù những sự cải tiến liên tục của toàn ngành công nghiệp xe hơi, khiến cho thị trường hiện nay có rất nhiều chiếc xe “rẻ, đẹp, bền” để lựa chọn, Honda Accord vẫn giữ cho mình những đặc điểm vượt trội.

Honda Accord 2017 -  Sự lựa chọn không cần suy nghĩ

Honda Accord được thiết kế tỉ mỉ trong từng đường nét

Honda Accord là một chiếc xe thích thú khi lái. Hình như mỗi chi tiết chuyển động của nó đều chứng tỏ phẩm chất và sự tự tin, từ tay nắm mở cửa, cho đến nút bấm nhả thắng đậu xe. Trên xa lộ, nó gia tốc, ngừng, và chuyển hướng theo tay lái một cách hết sức nhanh nhạy, giống như một người giúp việc biết nghe lệnh và làm đúng theo ý của gia chủ vậy!

Honda Accord 2017 -  Sự lựa chọn không cần suy nghĩ

Honda Accord luôn là mẫu xe đáng tin cậy

Và một ưu điểm khác rất đáng được nhắc tới của Hond Accord, đó là giá trị bán lại luôn luôn cao. Theo các chuyên gia KBB, sở dĩ Honda Accord luôn được bán lại với giá tương đối cao so với các chiếc xe cùng loại là vì tiếng tăm của nó về mức độ đáng tin cậy trong một thời gian sử dụng dài. Và hãy nghiên cứu những thông số “5-Year Cost To Own” của KBB, thể hiện tổng chi phí có liên quan đến một chu kỳ mua-sử dụng-bán lại của một chiếc xe.

Theo những thông số này, nếu bỏ ra $25,000 để mua một chiếc Honda Accord mới, chủ nhân của nó có thể tiết kiệm hàng ngàn đô la nếu mua một chiếc xe cùng loại và cùng giá của những đối thủ cạnh tranh. KBB chỉ ra rằng, chọn mua một chiếc xe có giá trị bán lại cao như Honda Accord, giúp người mua tiết kiệm được nhiều tiền hơn là mua một chiếc xe đang “giảm giá đặc biệt,” nhưng giá trị bán lại sau này thấp. Lựa chọn xe nên có cái nhìn tổng thể như vậy.

Xem thêm xe Honda tại sanxehot:

  • Honda Accord 2017
  • Honda Accord 2015
  • Honda Accord 2010
  • Honda Accord 2008

Tổng hợp và biên tâp:

sanxehot.vn

Bình luận đã bị đóng.