Ford Focus Electric vận hành mạnh mẽ hơn

0
146

 

Ford Focus đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, nhưng vẫn vướng phải một yếu điểm gây khó cho người tiêu dùng: bình xăng của xe chỉ đủ chạy trong 122km, khá thấp so với các chiếc xe cùng phân khúc khác. Chính vì thế, sau khi các Đại lý xe Ford đã thấu hiểu người dùng xe Focus, họ đã cho ra mắt dòng Ford Focus Electric hoàn toàn mới nhằm tăng khả năng vận hành xe trở nên mạnh mẽ hơn.

Sau đây, hãy cùng Ford Sài Gòn điểm qua về dòng xe điện hoàn toàn mới này của hãng Ford.

Chiếc Ford Focus Electric 2017 mới sau khi đã cải thiện bình xăng đã có thể chạy tối đa 185km với động cơ điện hoàn toàn mới. Động thái này của Ford nhằm đến việc cạnh tranh với đối thủ sử dụng động cơ điện đang vô cùng mạnh mẽ là Nissan Leaf 2017, giúp cho xe Ford Focus Electric chiếm được thế thượng phong hơn trong cuộc chiến động cơ điện này.

Ford Focus Electric 2017 nay đi được đến 185km

Ford Focus Electric 2017 nay đi được đến 185km

Theo như hãng xe Ford cho biết, một chiếc Ford Focus Electric 2017 có giá khởi điểm từ 29.120 USD (tương đương 647 triệu VNĐ), ngang ngửa xe Ford Focus 2016 nhưng lại cho khả năng vận hành tốt hơn, cùng với nhiều những nâng cấp khác.

Xem thêm giá xe ford focus

http://www.dailyxeford.net/ford-focus/

Giá xe Focus Electric ngang ngửa Focus 2016 nhưng có khả năng vận hành tốt hơn

Giá xe Focus Electric ngang ngửa Focus 2016 nhưng có khả năng vận hành tốt hơn

Ford Focus Electric mới đã được trang bị hệ thống pin mạnh mẽ hơn với công suất 33,5kWh, thay thế cho hệ thống pin của các xe Ford trước đây là 24,5kWh. Việc gặp phải sự canh tranh với nhiều đối thủ cùng phân khúc khác như Nissan Leaf, Volkswagen e-Golf, Chevrolet Bolt, … Những bước đi của hãng Ford cho dòng xe Focus Electric 2017 được mong chờ sẽ giúp hãng xe Mỹ này thống trị được thị trường sedan và hatchback vốn dĩ đang bão hòa.

Theo như dự kiến, xe Focus Electric sẽ được cho ra mắt thị trường Mỹ vào tháng 6 năm nay với vài sự bổ sung thêm như bộ la-zăng bằng nhôm Sparkle Silver cùng với hai màu sơn ngoại thất mới bao gồm vàng và trắng.

Hệ thống sạc điện của xe Focus Eletric

Hệ thống sạc điện của xe Focus Eletric

Đặc biệt, hãng xe Ford cũng cam kết rằng họ sẽ tung ra ít nhất thêm 13 mẫu xe điện từ giờ cho đến năm 2020. Đây là một phần trong dự án đầu tư 4,5 tỷ USD của hãng xe Ford. Như vậy, hãng xe Ford sẽ có hơn 40% dòng sản phẩm được điện khí hóa trong tổng số xe ra mắt cho đến năm 2020. Những dòng xe điện của Ford được dự đoán sẽ sử dụng truyền động hybrid, PHEV hoặc EV hoàn toàn. Ngoài cá sự thay đổi về động cơ xe, các chi tiết nội-ngoại thất nhìn chung không khác biệt mấy so với các dòng Focus cũ trước đây. Xe Focus Electric chỉ đơn giản là thay ruột chạy điện vào và chỉnh sửa một vài thiết kế liên quan trên xe.

Ford Focus Electric tự tin cạnh tranh với các đối thủ tên tuổi

Ford Focus Electric tự tin cạnh tranh với các đối thủ tên tuổi

Xe Ford Focus Electric dự kiến sẽ đến thị trường Việt Nam vào cuối năm nay, giá xe Focus Electric này tuy chưa được công bố chính thức nhưng sẽ được Ford Sài Gòn cập nhất trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm bảng giá xe Ford

http://www.dailyxeford.net/bang-gia/

Nguồn: http://www.dailyxeford.net/

 

Bình luận đã bị đóng.