Biến Honda Civic 2016 thành xe tự lái với 700 USD

0
125

Những chiếc xe điện của Tesla với tính năng tự lái Autopilot đã trở thành biểu tượng trong ngành công nghiệp. Và để sở hữu chiếc xe với những tính năng thời thượng, bạn phải bỏ ra ít nhất 35.000USD và chờ đợi thêm vài năm mới có thể nhận xe. Nhưng chỉ với 700USD, Brevan Jorgenson đã có thể biến chiếc Honda Civic thành chiếc xe tự lái.

Brevan Jorgenson đã gắn cho chiếc xe Honda Civic của mình một thiết bị tự chế có khả năng sử dụng camera để xác định vạch kẻ đường và các chiếc xe khác. Lắp thiết bị đó vào vị trí gương chiếu hậu, nó có thể kiểm soát phanh, tăng tốc và bẻ lái khi đi trên đường quốc lộ.

Biến Honda Civic 2016 thành xe tự lái với 700 USD

Camera được trang bị trên Acura trong ngày ra mắt thiết bị

Ngạc nhiên hơn, để làm nên hệ thống này, các bản thiết kế và phần mềm đều được anh tải xuống miễn phí từ Internet, cộng thêm khoảng 700 USD để mua một số bộ phận. Nếu so với những đại gia công nghệ và những người khổng lồ trong ngành công nghiệp xe hơi đang tham gia vào cuộc đua xe tự lái, cũng có thể xem chiếc xe của Jorgenson như một người đi tiên phong trong lĩnh vực này, cho dù ít hào nhoáng hơn.

Được biết, Jorgenson đã đặt mua các bộ phận cần thiết từ Comma.ai – Neo để biến chiếc xe hơi thông thường thành xe tự lái. May mắn còn tiếp tục mỉm cười với Jorgenson khi vô tình anh cũng có một chiếc Honda Civic 2016, một trong hai phiên bản xe hơi được hỗ trợ bởi phần mềm của Comma (loại xe thứ hai là chiếc Acura ILX 2016).

Biến Honda Civic 2016 thành xe tự lái với 700 USD

Màn hình hiển thị trên Honda Civic của Jorgenson

Một chiếc Neo được làm nên từ linh kiện của chiếc smartphone OnePlus 3 cùng với phần mềm Openpilot miễn phí của Comma, một bản mạch kết nối thiết bị với phần điện tử của xe Honda của mình và một hộp đựng được in bằng máy in 3D. Không có máy in 3D, Jorgenson đã sử dụng dịch vụ trực tuyến để đặt in chiếc hộp đó và tự mình hàn các bản mạch cần thiết.

Các thiết kế và phần mềm của Comma không phải là nguồn duy nhất cho những người muốn tự mình làm nên những chiếc xe tự lái. Gần đây, Neodriven, một startup có trụ sở tại Los Angeles, cũng đã bắt đầu bán ra thiết bị Neo làm sẵn, có giá 1.495 USD và hoạt động được với phần mềm Openpilot của Comma. Nền tảng giáo dục trực tuyến Udacity cũng đã phát hành mã code được sử dụng trong chương trình nghiên cứu xe tự động của mình, và các sinh viên ở một trong những khóa học của họ đang tích cực cải thiện và mở rộng nó.

Biến Honda Civic 2016 thành xe tự lái với 700 USD

Trang bị màn hình quan sát bên trong xe

Nunez sử dụng các dòng code từ Comma và Udacity để cố gắng làm chiếc Ford Fusion của mình có thể tự động đi chậm lại khi nó thấy các biển hiệu giao thông, các gờ giảm tốc hay ổ gà (anh vẫn chưa thử nghiệm phần mềm trên đường, nhưng nó đã kiểm soát được việc tăng tốc và đánh lái). “Tôi quan tâm nhiều hơn đến việc chặn các tai nạn sắp xảy ra hơn là khả năng tự lái toàn bộ.” anh cho biết. “Rất nhiều chiếc xe hiện tại có thể được trang bị thêm các tính năng này.”

Xem thêm xe Honda tại sanxehot:

  • Honda Civic 2017
  • Honda Civic 2015
  • Honda Civic 2010
  • Honda Civic 2008

Tổng hợp và biên tập:

sanxehot.vn

Bình luận đã bị đóng.