Thiết kế nhà Nhật Bản tận dụng mọi ngõ ngách rất hay

0
348

Thiết kế nhà chật hẹp đã trở thành đề tài thân quen tại cường quốc công nghiệp Nhật Bản – nơi vốn nổi danh là khan hiếm đất. Trong đó, công trình thiết kế nhà của kiến trúc sư Katsutoshi Sasaki và cộng sự là một minh chứng tiêu biểu cho phong trào thiết kế mới nổi.

Phong cách thiết kế nhà Nhật Bản gọn gàng tiết kiệm

Nằm giữa hai ngôi nhà phong cách xưa ở Aichi, Imai là một ngôi nhà nhỏ tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và khu vực trải dài 20 mét để tạo nên tổ ấm đẹp và thoáng cho gia chủ. Một điều đặc biệt trong thiết kế của ngôi nhà là chiều cao trần nhà thay đổi căn cứ vào chức năng của từng phòng riêng biệt.

keo-gian-khong-gian-cho-ngoi-nha-voi-chieu-rong-von-ven-ba-met-5-1479657252-width500height357

Do phần diện tích khá hẹp nên các kiến trúc sư thiet ke nha đã phải khéo léo điều chỉnh và tận dụng ánh sáng tự nhiên trong căn nhà.

Những căn phòng đơn nhỏ như phòng ngủ sẽ nhận được ít ánh sáng tự nhiên hơn để ưu tiên ánh sáng cho những khu vực chung có không gian rộng và thoáng đãng.

Để tận dụng tất cả không gian nhỏ hẹp của căn nhà, mọi không gian được thiết kế linh hoạt và đa chức năng. Chẳng hạn, hành lang kéo dài giữa phòng khách và phòng ngủ đôi khi sẽ được sử dụng làm khu vực vui chơi hoặc phòng học cho các bé.

Thay vì tốn diện tích để làm thành một khu vườn, các kiến trúc sư đã thiết kế một không gian nhỏ trong góc cuối ngôi nhà để đặt các chậu cây. Bức tường được thay bằng tấm kính lớn trong suốt để cây nhận được đầy đủ ánh sáng, đồng thời làm tăng thêm nét độc đáo cho căn nhà.

Thiết kế sân thượng và cầu thang nhà

Sân thượng cũng mang lại thêm không gian để trồng cây và được lát bằng các tấm kính nhằm tăng cường ánh sáng cho phòng khách bên dưới.

Cầu thang và hành lang gỗ màu sáng được thiết kế để kết nối các tầng với nhau, từ cửa đến phòng khách và sân thượng.

keo-gian-khong-gian-cho-ngoi-nha-voi-chieu-rong-von-ven-ba-met-7-1479657336-width500height365

Đây quả thực là một trong những công trình thiết kế nhà Nhật có 1 không 2 khiến không ít người phải ngợi khen bởi không gian sang trọng, sáng sủa mà vẫn tận dụng được từng ngõ ngách bên trong.

Nguồn eva.vn – mục biet thu dep

Bình luận đã bị đóng.